Viêm đại tràng đi ngoài nhiều lần: Hiểu đúng để khắc phục hiệu quả

Viêm đại tràng là bệnh phổ biến, với những cơn đau âm ỉ. Nguy hiểm hơn viêm đại tràng đi ngoài nhiều lần, khiến cơ thể mệt mỏi. 

Nguyên nhân viêm đại tràng đi ngoài nhiều lần

Hiện tượng đại tràng đi ngoài nhiều lần trong ngày, kèm theo chứng đau bụng quằn quại. Tình trạng phân lúc lỏng, không thành khuôn hoặc phân sống. Người bệnh thường kèm với biểu hiện mót đi ngoài, đi xong lại muốn đi tiếp, khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, mất nước….

Theo y học hiện đại những nguyên nhân sang chấn tinh thần, căng thẳng là một trong những nguyên nhân và yếu tố làm nặng thêm bệnh viêm đại tràng.

Theo đông y, viêm đại tràng là bệnh ở tỳ vị do nhiều nguyên nhân gây nên. Trong đó tỳ thận dương hư, khiến viêm đại tràng hư hàn (viêm đại tràng thể hàn). 

Viêm đại tràng thể lỏng là tình trạng viêm đại tràng có kèm theo tiêu chảy kéo dài

Đại tràng thể hàn – Nguyên nhân viêm đại tràng đi ngoài nhiều lần

Viêm đại tràng thể hàn là bệnh viêm đại tràng kèm theo các triệu chứng tiêu chảy, hay bị tiêu chảy vào sáng sớm. Kèm theo sôi bụng, đau hạ vị, phân sống nát, bụng lạnh, lòng bàn tay bàn chân lạnh, chất lưỡi nhợt bệu có dấu răng, rêu lưỡi trắng.

Đại tràng đi ngoài nhiều lần gây khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nguy hiểm hơn tiêu chảy kéo dài, dẫn đến mất nước, rối loạn điện giải, khiến sức khỏe giảm sút.

Vì nhiều người chưa nắm rõ viêm đại tràng thể lỏng. Nên khi có dấu hiệu tiêu chảy, thường nghĩ do rối loạn tiêu hoá, bụng dạ kém. Và thông thường tìm đến những bài thuốc dân gian như: trứng gà lá mơ nướng, nhai búp ổi. Hoặc có thể dùng thuốc tây cầm tiêu chảy. Nhưng triệu chứng vẫn thường xảy ra và không có dấu hiệu thuyên giảm.

Theo đông y khi xác định đau đại tràng đi ngoài nhiều lần do thể hàn. Thì cần phải xử lý bệnh theo nguyên tắc ôn bổ tỳ thận, sáp trường chỉ tả (Tức là phải dùng thuốc bổ hoả ôn lý trừ hàn, kiện tỳ chỉ tả) mới mong khỏi được triệu chứng.

Viêm đại tràng đi ngoài nhiều lần: Hiểu đúng để khắc phục hiệu quả
Viêm đại tràng đi ngoài nhiều lần khiến thể lực và tình trạng người bệnh suy giảm nhanh chóng

Cách trị viêm đại tràng đi ngoài nhiều lần

Để khắc phục được tình trạng đại tràng đi ngoài nhiều lần, người bệnh cần chú ý:

– Tích cực vận động, luyện tập thường xuyên để nâng cao sức khoẻ. Nhằm giúp kích thích nhu động ruột hoạt động tốt hơn.

– Tuân thủ thói quen ăn chín uống sôi. Hạn chế đồ chua cay, chất kích thích, các đồ tanh lạnh.

Đối với viêm đại tràng thể hàn, bệnh ở vị trí hạ tiêu thường có triệu chứng đại tiện lỏng nhiều lần, kèm chứng sôi bụng, lạnh bụng. 

Do đó, trường hợp này xử lý viêm đại tràng bằng Đông y là phương pháp được nhiều người ưa chuộng và tin dùng hiện nay. Những bài thuốc đông y sẽ hỗ trợ xử lý bệnh đại tràng đi ngoài nhiều lần an toàn. Nên xu hướng hiện nay, người bệnh thường lựa chọn sản phẩm từ thảo dược được nghiên cứu chứng minh rõ ràng. Đảm bảo người dùng đúng và đủ liều lượng hơn. 

Hy vọng, với những thông tin trên, giúp người bệnh hiểu rõ được nguyên nhân của chứng viêm đại tràng đi ngoài nhiều lần trong ngày.Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

“Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm nhất!”

  • Trụ sở chính: Số nhà 2, Ngách 19/8, ngõ 19 đường Chùa Võ, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Hotline: 0392704940
  • Email: duocphamusan@gmail.com

Liên hệ mua hàng ngay hôm nay!

Đặt Hàng Sản Phẩm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt Hàng Sản Phẩm