Thuốc điều trị bệnh Crohn mới nhất hiện nay

Bệnh Crohn là bệnh mãn tính khó điều trị dứt điểm, các triệu chứng tái đi tái lại gây dai dẳng khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Thuốc điều trị bênh Crohn là vấn đề được nhiều người quan tâm để cải thiện triệu chứng.

Nếu thường xuyên có các triệu chứng đi tiêu chảy tái đi tái lại; Sốt; Mệt mỏi; Đau quặn bụng; Có máu trong phân; Loét miệng.; Ăn không ngon và sụt cân….Bạn cần gặp bác sĩ ngay để làm một số xét nghiệm cần thiết v xác định chính xác xem bạn có bị bệnh Crohn hay không (vì triệu chứng có thể nhầm lẫn với bệnh lý viêm loét đại tràng)

Chẩn đoán bệnh Crohn?

Ngoài triệu chứng lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định một số xét nghiệm cần thiết:

 • Xét nghiệm máu để kiểm tra xem người bệnh có bị thiếu máu hoặc các dấu hiệu nhiễm trùng.
 • Xét nghiệm phân.
 • Nội soi cho phép nhìn thấy tổn thương bất thường, bác sĩ sẽ lấy một mẫu mô nhỏ đem đi xét nghiệm để biết chính xác loại thương tổn.
 • Chụp cắt lớp vi tính (CT) cho phép xem xét toàn bộ ruột cũng như các mô bên ngoài ruột.
 • Chụp cộng hưởng từ (MRI) nó đặc biệt hữu ích để đánh giá lỗ rò quanh vùng hậu môn (MRI vùng chậu) hoặc ruột non.

Thuốc điều trị bệnh Crohn

Mục tiêu của điều trị y tế là giảm viêm gây ra các dấu hiệu và triệu chứng của bạn. Nó cũng là để cải thiện tiên lượng lâu dài bằng cách hạn chế các biến chứng. Trong những trường hợp tốt nhất, thuốc điều trị bệnh crohn có thể không chỉ giúp giảm triệu chứng mà còn thuyên giảm lâu dài.

– Thuốc chống viêm

Thuốc điều trị bệnh Crohn

Thuốc chống viêm là bước đầu được ưu tiên trong điều trị bệnh viêm ruột. Chúng bao gồm:

 • Corticosteroid: Corticosteroid như prednison và budesonide (Entocort EC) có thể giúp giảm viêm trong cơ thể bạn, nhưng chúng không có tác dụng đối với mọi người mắc bệnh Crohn. Các bác sĩ thường chỉ kê đơn nếu bạn không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác.
 • Corticosteroid có thể được dùng để cải thiện triệu chứng ngắn hạn (ba đến bốn tháng) và gây ra sự thuyên giảm. Corticosteroid cũng có thể được sử dụng kết hợp với thuốc ức chế hệ thống miễn dịch.

Ức chế hệ thống miễn dịch

Những loại thuốc này cũng làm giảm viêm, nhưng chúng nhắm vào hệ thống miễn dịch của bạn, tạo ra các chất gây viêm. Đối với một số người, sự kết hợp của các loại thuốc này hoạt động tốt hơn một loại thuốc đơn thuần. Thuốc ức chế miễn dịch bao gồm:

 • Azathioprine (Azasan, Imuran) và mercilaurine (Purinethol, Purixan). Đây là những thuốc ức chế miễn dịch được sử dụng rộng rãi nhất để điều trị bệnh viêm ruột. Sử dụng chúng đòi hỏi bạn phải theo dõi chặt chẽ với bác sĩ và kiểm tra máu thường xuyên để tìm kiếm các tác dụng phụ, chẳng hạn như giảm sức đề kháng với nhiễm trùng và viêm gan. Chúng cũng có thể gây buồn nôn và nôn.
 • Methotrexate (Trexall). Thuốc này dùng cho người mắc bệnh Crohn không đáp ứng tốt với các loại thuốc khác. 

– Kháng sinh

Thuốc kháng sinh có thể chữa lành lỗ rò và áp xe ở những người mắc bệnh Crohn. Thuốc kháng sinh thường được kê đơn bao gồm ciprofloxacin (Cipro) và metronidazole (Flagyl).

– Thuốc khác

Ngoài kiểm soát tình trạng viêm, một số loại thuốc còn giúp làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của bạn, nhưng luôn nói chuyện với bác sĩ trước khi dùng bất kỳ loại thuốc không kê đơn nào. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh Crohn, bác sĩ có thể đề nghị một hoặc nhiều điều sau đây:

 • Chống tiêu chảy. Một chất bổ sung chất xơ, chẳng hạn như bột psyllium (Metamucil) hoặc methylcellulose (Citrucel), có thể giúp làm giảm tiêu chảy nhẹ đến trung bình bằng cách thêm số lượng lớn vào phân của bạn. Đối với tiêu chảy nặng hơn, loperamid (Imodium AD) có thể có hiệu quả.
 • Thuốc giảm đau. Đối với cơn đau nhẹ, bác sĩ có thể khuyên dùng acetaminophen (Tylenol, các loại khác) – nhưng không phải là thuốc giảm đau thông thường khác, chẳng hạn như ibuprofen (Advil, Motrin IB, những người khác), naproxen natri (Aleve). Những loại thuốc này có khả năng làm cho các triệu chứng của bạn tồi tệ hơn, và có thể làm cho bệnh của bạn trở nên tồi tệ hơn.
 • Chất sắt. Nếu bạn bị chảy máu đường ruột mãn tính, bạn có thể bị thiếu máu do thiếu sắt vì vậy  cần phải bổ sung sắt.
 • Vitamin B-12 mũi tiêm. Bệnh Crohn có thể gây thiếu vitamin B-12. Vitamin B-12 giúp ngăn ngừa thiếu máu, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bình thường, và rất cần thiết cho chức năng thần kinh thích hợp.
 • Bổ sung canxi và vitamin D. Bệnh Crohn và steroid được sử dụng để điều trị nó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương, do đó bạn có thể cần phải bổ sung canxi có bổ sung vitamin D.

“Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm nhất!”

 • Trụ sở chính: Số nhà 2, Ngách 19/8, ngõ 19 đường Chùa Võ, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội
 • Hotline: 0392704940
 • Email: duocphamusan@gmail.com

Liên hệ mua hàng ngay hôm nay!

Đặt Hàng Sản Phẩm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt Hàng Sản Phẩm