Men tiêu hóa là gì? Trường hợp nào cần dùng men tiêu hóa?

Mặc dù men tiêu hóa là sản phẩm giúp hỗ trợ đường ruột. Nhưng không vì thế mà có thể lạm dụng hay dùng kéo dài quá lâu. Để hiểu thêm về men tiêu hóa, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Men tiêu hóa là gì?

Men tiêu hóa là một dòng sản phẩm hỗ trợ chức năng đường tiêu hóa. Nhiều người có thể bị nhầm lẫn giữa men tiêu hóa và men vi sinh. Tuy nhiên, đây là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Vì men tiêu hóa không phải là các vi khuẩn sinh học đông khô mà là các hợp chất hóa học tinh chế.

Men tiêu hóa có khả năng giúp cơ thể phân cắt những tảng thực phẩm lớn thành những mảng thực phẩm nhỏ. Từ đó dần hình thành những phân tử dinh dưỡng như đường đơn, axit amin, axit béo để cơ thể hấp thu. Bởi vậy, men tiêu hóa là một công cụ thiết yếu giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng. Lấy lại sức trong những giai đoạn hệ tiêu hóa gặp vấn đề.

Men tiêu hóa là gì? Trường hợp nào cần dùng men tiêu hóa?

Những đối tượng nào nên dùng men tiêu hóa?

Thông thường, hệ tiêu hóa có chứa đầy đủ các loại enzym cần thiết để tiêu hóa thức ăn. Nhưng trong nhiều trường hợp, enzym nội sinh trong cơ thể tiết ra không đủ để tiêu hóa thức ăn, hấp thu dưỡng chất. Từ đó dẫn đến ây ra hiện tượng thiếu enzym, điển hình như:

  • Người già yếu: hệ thống men nội sinh suy giảm
  • Trẻ nhỏ: Cơ thể non nớt, enzym nội sinh trong cơ thể chưa ổn định, trẻ sau ốm dậy, suy dinh dưỡng,…
  • Trẻ nhỏ hoặc người lớn hấp thu dinh dưỡng kém, không dung nạp sữa, biếng ăn, ăn không ngon, ăn nhiều không tăng cân.
  • Người ăn quá nhiều trong mỗi bữa hoặc ăn nhiều bữa trong ngày cũng là nguyên nhân gây bài tiết men tiêu hóa không đủ do thức ăn.
  • Người bị rối loạn tiêu hóa: có hiện tượng buồn nôn, nôn, đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, táo bón, phân sống,…
  • Người mắc các bệnh lý về đường tiêu hóa. Tuy nhiên không dùng cho bệnh nhân viêm đại tràng, trào ngược dạ dày,…

Trẻ em là đối tượng dùng được men tiêu hóa nhưng không nên lạm dụng sử dụng quá nhiều. Bởi trẻ em khi lớn lên có thể bị phụ thuộc vào men tiêu hóa. Nếu không dùng trẻ sẽ cảm thấy ăn không ngon, hệ tiêu hóa ít sản sinh ra enzym do bị phụ thuộc vào men tiêu hóa.

Đối tượng nên dùng tiếp theo là các trường hợp bệnh nhân bị chứng thiểu toan, giảm toan trong dạ dày, bệnh nhân bị viêm dạ dày thể teo đét hoặc bệnh nhân đang trong quá trình điều trị viêm đại tràng. Khi đó, dùng men tiêu hóa có tác dụng rất hiệu quả. Nếu người bệnh hay bị rối loạn tiêu hóa, bụng căng chướng, khó tiêu,… Sử dụng một chút men tiêu hóa sẽ có lợi cho đường ruột.

Những trường hợp không nên dùng men tiêu hóa

Mặc dù men tiêu hóa là sản phẩm giúp hỗ trợ đường ruột. Nhưng không vì thế mà có thể lạm dụng hay dùng kéo dài quá lâu. 

Với những người bị chứng tăng tiết axit dạ dày, viêm loét dạ dày và viêm tụy đều không nên sử dụng men tiêu hóa. Mặc dù trong những trường hợp này người bệnh có thể xuất hiện hiện tượng sống phân hoặc tiêu chảy. Sở dĩ, lúc này không nên dùng men tiêu hóa là do cơ thể đang dư thừa hoạt hóa quá mạnh. Cơ thể hiện tại đang dư thừa men tiêu hóa. Do đó, bổ sung thêm men tiêu hóa ở trường hợp này là không cần thiết. Thậm chí còn làm các hoạt tính men trở nên mạnh mẽ quá mức, gây phá hủy luôn cả thành ống tiêu hóa.

Ở trường hợp bệnh nhân bị tăng chứng tiết, người viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm tụy. Khi đó men tiêu hóa bổ sung sữ làm nhân tố bệnh thêm trầm trọng, gây viêm loét ống tiêu hóa. Đặc biệt, các trường hợp sống phân, tiêu chảy có đau bụng kèm theo, các trường hợp bị đại tiện phân có máu hoặc nôn ra máu. Một số trường hợp khác bị nhiễm độc do nhiễm độc các chất hóa học hoặc bỏng axit thì cũng tuyệt đối không nên dùng dạng sản phẩm này.

Bởi vậy, những trường hợp bệnh nhân bị viêm đại tràng, tiêu chảy, sống phân,… Không nên dùng tới men tiêu hóa vì có thể khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Ngoài phương pháp điều trị của bác sĩ, người bệnh có thể tham khảo thêm sản phẩm Viên uống Đại Tràng Ông Lạc – sản phẩm hỗ trợ kiện tỳ, hỗ trợ tiêu hóa. Hỗ trợ giảm rối loạn tiêu hóa do viêm đại tràng gây ra.

Tham khảo thêm sản phẩm: Đại Tràng Ông Lạc

“Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm nhất!”

  • Trụ sở chính: Số nhà 2, Ngách 19/8, ngõ 19 đường Chùa Võ, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Hotline: 0392704940
  • Email: duocphamusan@gmail.com

Liên hệ mua hàng ngay hôm nay!

Đặt Hàng Sản Phẩm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt Hàng Sản Phẩm