GIỚI THIỆU 

Theo y học cổ truyền viêm đại tràng viêm đại tràng là bệnh ở tỳ vị do nhiều nguyên nhân xảy ra. Nhiều bài thuốc đông y có tác dụng rất tốt đối với bệnh này. 

Viêm đại tràng theo đông y – Hiểu đúng để trị bệnh hiệu quả

Theo đông y, viêm đại tràng thuộc phạm trù “phúc thống” (đau bụng) hoặc “đại tràng ung” (viêm đại tràng). Viêm đại tràng là bệnh ở tỳ vị do nhiều nguyên nhân gây ra. Viêm đại tràng thường thể hiện ở 2 thể:

– Tỳ thận dương hư (viêm đại tràng thể hàn): 

Viêm đại tràng do tỳ thận dương hư nguyên nhân do Tỳ vị hư yếu, vận hoá kém, khiến thận dương hư, dương khí yếu. Loại này gọi là ngũ canh tiết tả, lưng mỏi gối lạnh, tiểu tiện vặt, mạch trầm trì tế nhược.

+ Triệu chứng: Tiêu chảy nhiều lần thường gặp vào sáng sớm (ngũ canh tả), sôi bụng, đau vùng hạ vị, phân sống nát, lạnh bụng, chậm tiêu. Lòng bàn tay, bàn chân lạnh, thích ấm. Chức năng sinh dục suy giảm, chất lưỡi nhợt bệu có dấu răng, rêu lưỡi trắng.

+ Pháp điều trị: Ôn bổ tỳ thận, sáp trường chỉ tả

+ Phương dược: Đẳng sâm, Mộc hương, Bạch truật, Đại táo, Phục thần, Táo nhân, Trích thảo, Đương quy, Quế chi, Viễn chí.

– Can tỳ bất hoà (viêm đại tràng thể nhiệt)

Viêm đại tràng can do can tỳ bất hoà là do Tỳ khí vốn yếu lại gặp tình chí thất thường gây hại Can. Can mất sự sơ tiết, hoành nghịch phạm Tỳ, khiến Tỳ kém vận hoá, khí cơ không điều hoà dẫn đến bụng đau. Tỳ mấy sự kiện vận, thuỷ cốc không được tiêu hoá gây ra tiết tả, đại tiện thất thường. Lưỡi đỏ nhợt, mạch huyền.

+ Triệu chứng: Ngực sườn trướng đau, tinh thần ức uất, dễ cáu giận, miệng đắng họng khô. Ăn uống không ngon. Bụng trướng, đại tiện lúc táo, lúc lỏng, sôi bụng, đôi khi phân lẫn dịch nhầy. Chất lưỡi đỏ nhợt, rêu lưỡi trắng nhớt hoặc vàng, mạch huyền.

+ Pháp điều trị: Sơ can kiện tỳ (ức Can kiện Tỳ, điều lý khí cơ).

+ Phương dược: Bạch truật, Trần bì, Đẳng sâm, Xuyên quy, Táo nhân, Sinh địa, Cam thảo, Viễn chí, Mạch môn, Hoàng tinh.

Nguyên tắc đẩy lùi viêm đại tràng hiệu quả theo Đông y

Nguyên tắc cơ bản khi dùng thuốc Đông y điều trị viêm đại tràng là bổ tỳ ích tràng, thanh nhiệt hóa thấp và hoạt huyết hóa ứ.

Ngoài ra, ở mỗi thể bệnh sẽ có cách điều trị riêng. Tuy nhiên đều hướng đến mục tiêu chung là loại bỏ nguyên nhân gây bệnh. Đồng thời kích thích và điều hoà chức năng đại tràng, điều hoà nhu động ruột.  Do đó thầy thuốc cần dựa trên các chứng bệnh, thể trạng của từng bệnh nhân mà áp dụng bài thuốc phù hợp, thì bệnh mới có thể khỏi được.

Điều tạo nên sự khác biệt của phương pháp Đông y trong điều trị viêm đại tràng nằm ở cơ cấu thành phần của từng bài thuốc. Bên cạnh các vị thuốc tập trung trị triệu chứng bệnh, bài thuốc còn có những vị thuốc bổ nhằm điều hoà ngũ tạng, giúp lưu thông khí huyết, bồi bổ cơ thể và tăng sức đề kháng cho người bệnh. Điều này lý giải vì sao thuốc Đông y lại mang lại hiệu quả cao trong việc trị chứng viêm đại tràng, giúp trị tận gốc mà không lo tái phát.

Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn để tìm được nguồn dược liệu sạch đã khó, việc đun sắc các bài thuốc ở trên cũng không hề đơn giản. Hiểu được điều đó, rất nhiều nghiên cứu đã cho ra đời các sản phẩm có nguồn gốc Đông y, nhưng được chế chế bởi dây chuyền hiện đại mà vẫn đảm bảo mang lại công dụng trị bệnh cao như những bài thuốc cổ phương –  Đại Tràng Ông Lạc là một trong những sản phẩm như vậy. Tiết kiệm thời gian cho các thao tác chế biến thủ công, không còn lo không dùng đúng liều lượng hay khi bận rộn lại phải đun sắc. Tất cả được giải quyết nhanh gọn trong viên uống tiện lợi Đại Tràng Ông Lạc.

Đại Tràng Ông Lạc – Phương thuốc quý được gìn giữ và phát triển

Dựa trên những ghi chép từ y học cổ truyền, sản phẩm Đại Tràng Ông Lạc là thành phẩm được nghiên cứu phát triển từ bài thuốc cổ phương gia giảm thành phần theo tỷ lệ vàng cô đặc thành viên nang tiện lợi cho người dùng. Sản phẩm đã được Bộ y tế kiểm định và cấp phép lưu hành. Cũng như được nhiều thầy thuốc và người bệnh đánh giá cao, tin tưởng sử dụng.

Đại Tràng Ông Lạc là thành quả của quá trình gìn giữ, kế thừa từ bài thuốc cổ phương. Sản phẩm được coi là tinh hoa cô đọng của các dược liệu quý, hỗ trợ tích cực cho người bệnh viêm đại tràng cấp & mãn tính, viêm đại tràng co thắt. Mang lại những cải thiện nhanh rõ rệt và hiệu quả lâu dài cho người bệnh.

Một điểm đặc biệt nổi bật của Đại Tràng Ông Lạc chính là đơn vị duy nhất điều chế cho 2 thể hàn và thể của bệnh viêm đại tràng, qua đó giúp trị đúng trọng tâm, căn nguyên gây bệnh, ngăn ngừa triệu chứng tái phát hiệu quả bền vững.

1, TPBVSK ĐẠI TRÀNG HÀN Ông Lạc

Thành phần gồm các thảo dược như: Mộc hương, Khổ sâm, Khương hoàng, Chỉ thực và các thành phần vitamin khoáng chất: vitamin PP, B1

Dùng hiệu quả cho những đối tượng: Người bị viêm đại tràng có kèm theo triệu chứng tiêu chảy

2, TPBVSK ĐẠI TRÀNG NHIỆT Ông Lạc

Thành phần gồm 13 thảo dược cùng với 1 số vitamin tốt cho hệ tiêu hóa như : Diếp cá, Hoài Sơn, Quyết minh tử, Sinh địa, Xuyên khung, Đại hoàng, VitaminPP,…

Đối tượng sử dụng: Thể chất của người vốn dương thịnh, hỏa vượng hoặc do ăn nhiều chất cay nóng, béo ngọt hoặc do phế nhiệt giáng xuống đại tràng mà gây nên bệnh.

Biểu hiện đại tiện táo, bí kết, giang môn nóng rát miệng khô phiền khát, nước tiểu đỏ, bụng đầy chướng, đau cự án, người bị sốt, mặt đỏ, rêu lưỡi vàng khô, có trường hợp lưỡi đen nổi gai, mạch hồng sác có lực.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM USAN VIỆT NAM

Địa chỉ: Số nhà 2 ngách 19/8, ngõ 19 đường Chùa Võ, P.Dương Nội, Q.Hà Đông, Tp.Hà Nội

– Website: https://daitrangonglac.com

– Hotline: 0849058866

– XNQC đại tràng Hàn ông Lạc số: 00793/2019/ATTP-XNQC

– XNQC đại tràng Nhiệt ông Lạc số: 00794/2019/ATTP-XNQC

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh