Đi đại tiện ra máu nhưng không đau – Cẩn thận bệnh lý nguy hiểm

Tình trạng đi đại tiện ra máu nhưng không đau có thể khiến người bệnh, đoán là hiện tương sinh lý bình thường do ăn uống nên bỏ qua mà không chịu đi khám. Nhưng nếu hiểu rõ kiến thức bệnh học bạn sẽ biết rằng đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm đang xảy ra trong cơ thể. 

Đi đại tiện ra máu nhưng không đau là bệnh gì?

Đi ngoài ra máu có thể là hiện tượng sinh lý phổ biến mà hầu hết mọi người đều mắc phải. Điển hình như:

  • Táo bón: Đây là tình trạng các khối phân bị mất nước và trở nên khô cứng. Mỗi khi đi vệ sinh, khối phân cọ xát vào thành hậu môn gây tổn thương và chảy máu. Ở mức độ nhẹ sẽ không gây ra cảm giác đau đớn, khó chịu.
  • Hậu môn bị tổn thương: Do dị vật hoặc vết thương chưa lành hoàn toàn tại hậu môn cũng là lý do xảy ra hiện tượng đi đại tiện ra máu nhưng không đau.

Đây là biểu hiện sinh lý không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, không nên để tình trạng này kéo dài quá lâu. Chúng có thể chuyển buến thành bệnh lý, tổn thương tới sức khỏe về sau.

Ngoài ra, đi đại tiện ra máu nhưng không đau có thể là dấu hiệu cảnh báo các căn bệnh nguy hiểm như:

Ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là bệnh lý nguy hiểm với sự xuất hiện của các tế bào ung thư ác tính. Càng phát hiện ung thư đại tràng muộn thì tỷ lệ  tử vong càng cao. Bạn đầu khi bệnh mới khởi phát, cơ thể sẽ hầu như không có biểu hiện gì rõ rệt. Có thể có một vài lần đi ngoài ra máu nhưng không đau và không kèm theo các triệu chứng khác. Chỉ khi khối u phát triển lớn, gây chèn ép các bộ phận xung quanh thì mới có biểu hiện rõ.

Đi đại tiện ra máu nhưng không đau - Cẩn thận bệnh lý nguy hiểm

Bệnh trĩ

Đi ngoài ra máu nhưng không đau là triệu chứng đầu tiên của bệnh trĩ. bên cạnh dấu hiệu đại tiện ra máu, người bệnh sẽ có những triệu chứng khác như: đau rát, ngứa ngáy hậu môn, sa búi trĩ, tiết dịch nhầy ở hậu môn,…

Polyp hậu môn

Polyp hậu môn là một khối u lành tính xuất hiện bên trong hậu môn. Người bệnh có thể xuất hiện triệu chứng đại tiện ra máu nhưng không đau, đây là dấu hiệu duy nhất của bệnh lý này. Theo thống kê, có tới 80% số bệnh nhân mắc polyp hậu môn sẽ bị ung thư trực tràng nếu không có biện pháp điều trị sớm.

Nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn là tình trạng niêm mạc hậu môn xuất hiện các vết rách. Khiến cho bệnh nhân mỗi khi đi đại tiền sẽ bị chảy máu (máu chảy có màu đỏ tươi). Ở giai đoạn đầu, lượng máu chảy ít, do đó cảm giác đau không rõ rệt nên bệnh nhân không phát hiện được. Tuy nhiên, sau một thời gian, tình trạng chảy máu và đau đớn tại hậu môn diễn ra mạnh mẽ hơn. Từ đó gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống người bệnh.

Trên đây là bệnh lý có thể xảy ra khi cơ thể có triệu chứng đi đại tiện ra máu nhưng không đau. Tuy nhiên, bằng kiến thức khoa học hạn hẹp và không có trang thiết bị y tế khám xét. Bệnh nhân sẽ khó chẩn đoán và phát hiện bệnh lý của mình một cách chính xác. Do đó, khi có triệu chứng bệnh bất thường, cần tới ngay các cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra kịp thời. Từ đó phát hiện xem đó có phải là bệnh lý hay không và có phương pháp điều trị và xử lý triệu chứng chính xác nhất.

“Chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm nhất!”

  • Trụ sở chính: Số nhà 2, Ngách 19/8, ngõ 19 đường Chùa Võ, phường Dương Nội, quận Hà Đông, TP Hà Nội
  • Hotline: 0392704940
  • Email: duocphamusan@gmail.com

Liên hệ mua hàng ngay hôm nay!

Đặt Hàng Sản Phẩm


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt Hàng Sản Phẩm